Design a site like this with WordPress.com
Get started

Môi trường làm việc tại Anh qua đôi mắt cựu sinh viên

Sau bài viết suy nghĩ về “Lẽ sống” của du học sinh ngành Kiến trúc tại Nhật Bản, bài viết dưới đây sẽ mang lại âm hưởng của môi trường làm việc tại vương quốc Anh qua đôi mắt cựu sinh viên Thạc sĩ ngành MSc Marketing & Business Analytics.

Phòng Marketing của University of Nottingham (trường xếp hạng thứ 84 của toàn Thế giới vào năm 2018) là môi trường làm việc tốt nhất hệ mặt trời mà Băng Trần đã rất may mắn khi có cơ hội được làm việc từ 2018 đến đầu 2019. Dù đã về nước hơn 6 tháng mà Băng Trần cứ nhớ khôn nguôi “môi trường làm việc thần thánh ấy và vị sếp như ông Bụt trong truyện cổ tích”.

Đồng nghiệp tại văn phòng Anh và cả văn phòng Kuala Lumpur vừa sang Việt Nam công tác mời Băng Trần đi ăn lại làm nỗi nhớ xứ sương mù càng thêm da diết. Đã vậy mà các bạn lại còn khuyên Băng Trần quay về Anh làm việc tiếp cho văn phòng hoặc sắp tới có sang chơi thì phải ghé thăm chào mọi người.

Nhớ Trường và Băng Trần cũng rất vui khi nghe được những thông tin mới nhất về Trường.

❄️ Trường bây giờ hơi hạn chế quỹ học bổng, xuất sắc lắm cũng chỉ 50% thôi chứ không còn cấp học bổng 100% như khi Băng Trần đi học năm 2017 nữa.

❄️ Học phí có tăng, nhất là ngành Băng Trần học là Business Analytics bây giờ là £30,000 và đầu vào cũng đòi hỏi cao hơn do ngành hấp dẫn nhưng cũng nhiều thử thách.

❄️ Good news: từ năm sau du học sinh qua vương quốc Anh được ở lại đi làm 2 năm, vương quốc Anh đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh, lại dễ di chuyển sang các nước châu Âu du lịch mùa hè. Băng Trần vẫn là fan của nước Anh cổ kính.

❄️ Đồng Bảng Anh hiện tại đang có mệnh giá hấp dẫn với sinh viên quốc tế khi chọn du học

Vương quốc Anh cũng có học bổng chính phủ Chevening danh giá, chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường học tập nhé.

Tác giả:

Băng Trần
MSc Marketing and Business Analytics
Marketing and Communications Manager 

Published by Viet Connect

Viet Connect is a project to connect, support the Vietnamese community around the world. Viet Connect là dự án hỗ trợ và kết nối người Việt toàn cầu. Viet Connect khởi đầu bằng việc chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập và làm việc từ người Việt đến người Việt và các cộng đồng khác trên toàn thế giới. Các bài viết sẽ do chuyên gia, tác giả gốc Việt từ nhiều địa phương, nhiều lĩnh vực ngành nghề chia sẻ. Ở mỗi bài viết sẽ có mục giới thiệu về chuyên gia, tác giả nhằm vinh danh những đóng góp của người Việt ra thế giới. Dự án Viet Connect được xây dựng dựa trên tinh thần: Sẻ chia (Share), Hỗ trợ và Phát triển (Support and Strive) Liên hệ và đóng góp bài viết tại: vietconnectdotnet@gmail.com và millynguyen.official@gmail.com Founder and Owner (Người sáng lập, điều hành nội dung và sở hữu dự án): Milly Nguyen (Thi Ngan Ha Nguyen) – MA International Communication (England), MS Business Analytics (Washington DC, the U.S.) now living in Washington DC, the U.S. – https://www.linkedin.com/in/sgnganha/ Facebook Page:https://www.facebook.com/pg/vietconnectnet Website chính thức: VietConnect.net và https://vietconnectnet.wordpress.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: